Số 27 đường số 1 khu dân cư Metro, p. Hưng Lợi, q. Ninh Kiều, TP Cần Thơ Liên hệ: 0964 222 333 - 0949 668 234

Lý do chọn du học Hàn Quốc

1. Nền kinh tế phát triển ở châu Á

Hàn Quốc là một đất nước có nền kinh tế phát triển mạnh, được đánh giá là quốc gia đứng thứ 3 ở khu vực Châu Á và đứng thứ 10 trên thế giới.

Với các Công ty hoạt động đa quốc gia và luôn thống trị thị trường đóng tàu toàn cầu, Hàn Quốc trở thành một nước đóng tàu lớn nhất thế giới. Ngoài ra, ngành sản xuất ô tô cũng phát triển một cách nhanh chóng, đặc biệt là Hyundai, Kia Automotive đã đưa Hàn Quốc trở thành nước đứng thứ 5 trên thế giới về sản xuất ô tô.

Chính nhờ sự phát triển mạnh mẽ về kinh tế sẽ tạo nhiều cơ hội cho du học sinh được học tập trong môi trường hiện đại, sau khi ra trường có thể tìm được một công việc với mức lương cao.

2. Chất lượng giáo dục hàng đầu

Hàn Quốc là quốc gia luôn ưu tiên đặt giáo dục lên hàng đầu, coi yếu tố con người tạo nên sự phát triển của đất nước và việc đào tạo nhân tài là mục đích lớn nhất của nền giáo dục. Điều đó đã đưa Hàn Quốc đứng ở vị trí thứ 2 trong bảng xếp hạng các nước có nền giáo dục tốt nhất thế giới.

Bằng cấp của Hàn Quốc được đánh giá cao và được công nhận rộng rãi trên toàn thế giới, có rất nhiều ngành nghề cho sinh viên lựa chọn. Du học Hàn Quốc, sau khi tốt nghiệp với tấm bằng đại học trong tay bạn có thể xin việc làm ở các tập đoàn lớn tại Hàn Quốc hoặc có thể trở về làm việc tại các công ty Hàn Quốc có vốn đầu tư tại Việt Nam với mức thu nhập cũng vô cùng hấp dẫn.

3. Chi phí du học hợp lý, nhiều học bổng

Học phí là một vấn đề quan trọng mà hầu hết các phụ huynh và học sinh đều quan tâm. Học phí ở các trường Hàn Quốc so với các nước khu vực Châu Á là tương đối hợp lý. Tùy theo khu vực, trường học, cách thức sinh hoạt của cá nhân thì kinh phí có sự khác nhau.

Hơn thế nữa, các trường tại Hàn Quốc có nhiều chương trình học bổng giúp du học sinh giảm bớt áp lực, gánh nặng kinh tế. Ngoài học bổng của các trường Đại học, Cao đẳng, du học sinh còn dễ dàng nhận được học bổng của Chính phủ Hàn Quốc.

4. Cơ hội vừa học vừa làm

Một lý do hấp dẫn không thể bỏ qua khi du học tại Hàn Quốc, đó là sinh viên có thể đi làm thêm. Trung bình một du học sinh có thể đi làm 20 giờ/tuần trong thời gian học và 8 giờ/ngày trong các kỳ nghỉ. Thu nhập mỗi giờ từ 7 đến 9 USD. Có rất nhiều công việc làm thêm khác nhau như phục vụ ở các quán ăn, làm việc tại xưởng may, các siêu thị, các nhà hàng... Sinh viên nào có năng lực tiếng Hàn khá hơn có thể tìm được các công việc tốt hơn.

5. Cơ hội sau khi ra trường

Hàn Quốc thường tổ chức hội chợ tuyển dụng du học sinh nước ngoài hàng năm nhằm giúp sinh viên có thể tìm kiếm việc làm tại Hàn Quốc. Đặc biệt, tại đây có chương trình hỗ trợ cấp visa và tuyển dụng dành cho nguồn nhân lực khoa học kỹ thuật tiên tiến và dành cho sinh viên tốt nghiệp lĩnh vực công nghệ cao.

Nếu muốn trở về nước làm việc, bạn hoàn toàn có thể ứng tuyển vào các công ty, tập đoàn của Hàn Quốc đầu tư tại Việt Nam như Sam Sung, LG, POSCO... Theo ước tính hiện nay có khoảng gần 3.000 công ty Hàn Quốc đang hoạt động tại Việt Nam.

Với những lý do như trên, lựa chọn du học Hàn Quốc là một quyết định đúng đắn!

 

Liên kết

Lượt truy cập

31618
Hôm nayHôm nay25
Hôm quaHôm qua116
Tuần nàyTuần này234
Tháng nàyTháng này2250
Tất cảTất cả31618