Số 27 đường số 1 khu dân cư Metro, p. Hưng Lợi, q. Ninh Kiều, TP Cần Thơ Liên hệ: 0964 222 333 - 0949 668 234

Chương trình du học Đài Loan

Chương trình đào tạo đại học chuyên ban "Vừa học vừa làm"

1. Giới thiệu chương trình

- Năm 2016, Chính phủ Đài Loan khởi động chính sách tân Hướng Nam, trong khuôn khổ của chính sách Hướng Nam mới, Chính phủ Đài Loan cho phép sinh viên nước ngoài (trong đó có sinh viên Việt Nam) đến các trường đại học để học các chuyên ban “vừa học, vừa làm”, ngoài thời gian học tại trường, sinh viên được thực hành tại các doanh nghiệp để nâng cao kỹ năng thực hành, đồng thời có kinh phí trang trải chi phí trong thời gian học tập tại Đài Loan. Sau khi ra trường, du học sinh được cấp bằng đại học như những sinh viên theo học các chương trình bình thường khác, đồng thời có những kỹ năng làm việc thực tế trong các nhà máy, công xưởng, đáp ứng được yêu cầu của các doanh nghiệp Đài Loan cũng như các doanh nghiệp của Đài Loan đầu tư tại Việt Nam.

- Các trường đại học phối hợp chặt chẽ cùng các doanh nghiệp tại Đài Loan, các doanh nghiệp cam kết có việc làm cho sinh viên sau khi ra trường. Cơ hội việc làm cho các sinh viên sau khi ra trường trở về Việt Nam rất rộng mở (55/63 tỉnh thành của Việt Nam có các doanh nghiệp Đài Loan đầu tư).

2. Chuyên ngành đào tạo

Cơ khí, Cơ điện, Điện tử, CNTT, Quản trị DN, Quản lý nhà hàng - khách sạn.

3. Đối tượng, tiêu chuẩn tuyển chọn

Nam, nữ tuổi từ 18 đến 25 tuổi, tốt nghiệp THPT trở lên, thời gian tốt nghiệp cấp học cuối cùng không quá 3 năm. Điểm tổng kết các năm THPT từ 6.0 trở lên.

4. Quyền lợi của Du học sinh

- Được nhận học bổng của nhà trường, doanh nghiệp và của Chính phủ Đài Loan khi có thành tích học tập tốt.

- Được nhà trường bố trí thực tập (có hưởng lương) tại các doanh nghiệp Đài Loan.

- Kết thúc khóa học đạt yêu cầu sẽ được cấp bằng đại học theo quy định của Bộ Giáo dục Đài Loan và có việc làm tại doanh nghiệp đã thực tập.

5. Thời gian học, thực tập và làm việc tại Đài Loan:

a. Kỳ nhập học: Tháng 3 và tháng 9 hàng năm.

b. Thời gian học: Tổng số 4 năm học, mỗi năm gồm 2 kỳ học, 2 kỳ nghỉ.

- Năm 1: Khóa học tập trung vào kỹ năng tiếng Trung (nghe, nói, đọc, viết). Ngoài giờ học, nhà trường sẽ hỗ trợ sắp xếp cho sinh viên đi làm vào ngày nghỉ. Sinh viên quốc tế được làm việc 20 giờ/tuần trong kỳ học, thời gian làm việc vào kỳ nghỉ không giới hạn (kỳ nghỉ hè khoảng 1,5 tháng, kỳ nghỉ đông khoảng 1,5 tháng).

- Từ năm 2 đến khi tốt nghiệp: Nhà trường sẽ kết hợp cùng doanh nghiệp bố trí cho sinh viên thực tập tại doanh nghiệp, thời gian thực tập khoảng 40 giờ/tuần, lương thực tập 150 NTD/giờ (khoảng 115.000 Đồng/giờ).

c. Học phí: Du học sinh được nhà trường miễn học phí từ 1 đến 3 kỳ học đầu tiên (tùy theo trường). Học phí các kỳ tiếp theo khoảng 1.400 – 1.700 USD/kỳ (khoảng 32.000.000 đến 40.000.000 Đồng/kỳ). Du học sinh dùng tiền lương thực tập để nộp học phí và trang trải các chi phí sinh hoạt mà không cần sự trợ giúp từ gia đình.

d. Ký túc xá: Được miễn hoặc giảm phí tùy theo trường.

6. Kinh phí tham gia chương trình: Khoảng 62.000.000 Đồng, bao gồm học phí khóa học tiếng Trung tại Việt Nam, dịch công chứng hồ sơ, chứng thực bằng cấp, khám sức khỏe, phí visa, phí dịch vụ, vé máy bay.

Liên kết

Lượt truy cập

31621
Hôm nayHôm nay28
Hôm quaHôm qua116
Tuần nàyTuần này237
Tháng nàyTháng này2253
Tất cảTất cả31621